Trang chủ > Các loại kính cận râm hiện nay

Các loại kính cận râm hiện nay

 

Kính râm cận vốn dĩ là một loại mắt kính riêng biệt khác với mắt kính cận bạn sử dụng thông thường. Đây là một loại mắt kính được làm riêng để chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng kính mát có độ của những người bị cận thị. Có rất nhiều loại mắt kính râm cận khác nhau tùy theo mức giá và nhu cầu sử dụng khác nhau. Màu mắt và độ cận cũng rất phong phú giúp người sử dụng có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua kính cận râm.

Kính râm cận là vừa kính cận vừa chống được tia cực tím UV như kính mát thông thường, khác biệt là tròng kính bình thường được thay thế bằng tròng kính thuốc chế tác theo độ cận của bạn, đồng thời được phủ lớp UV, lớp chống trầy xước và lớp phủ màu thời trang như kính râm. Hiện nay trên thị trường có ba loại kính râm cận phổ biến:

1. Tròng kính râm cận clip-on

Mắt kính clip-on (còn gọi là kính râm cận tháo lắp) là: mắt kính râm, được lắp ra bên ngoài của chiếc kính cận thông thường. Mắt kính clip-on sẽ được giữ bằng kẹp, bằng móc cài hoặc hút nam châm vào gọng kính cận.

- Ưu điểm của mắt kính clip-on: bạn có thể mua nhiều mắt kính clip-on với các màu sắc khác nhau để thay thế.

- Nhược điểm của mắt kính clip-on: mắt kính clip-on không được đánh giá cao về tính thời trang, đặc biệt không hợp với nữ giới và bất tiện khi phải tháo lắp.

2. Tròng kính râm cận đổi màu

Kính râm cận đổi màu là loại kính cận cao cấp có thể đổi màu như kính râm khi đi ra ngoài trời nắng (môi trường cường độ UV cao) và trong suốt trở lại khi vào nhà. Việc đổi màu này có thể mất khoảng 30s và mất từ 2-5 phút để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt. Mắt kính cận đổi màu được làm từ chất liệu đặc biệt, nhạy với ánh sáng mặt trời, với chất liệu chính là bạc halogen, giúp mắt kính có thể chuyển màu khi ra ngoài trời nắng, và trở lại trong suốt khi vào trong nhà.

- Ưu điểm của mắt kính đổi màu: tính thời trang – phong cách và sự tiện lợi cho người sử dụng, vừa có thể đeo trong nhà và ngoài trời.

- Nhược điểm của mắt kính đổi màu: độ đậm của màu sắc mắt kính không quá rõ ràng, tuy nhiên cũng tùy vào sở thích màu sắc của người sử dụng.

3. Tròng kính râm cận

Mắt kính râm cận được hiểu là: mắt kính râm nhưng có độ cận. Về bản chất, đây là mắt kính cận được phủ hoặc nhuộm một lớp màu sắc lên trên về mặt mắt kính.

- Ưu điểm của mắt kính râm cận: tính thời trang (đẹp hơn clip-on), màu sắc đậm đà (hơn mắt kính đổi màu).

- Nhược điểm của mắt kính râm cận: không dùng được khi ở trong nhà, trong khi khi mắt kính clip-on và mắt kính đổi màu đều có thể vừa dùng làm kính cận vừa dùng làm kính râm.

Với 3 loại kính râm cận phổ biến cùng với những đặc điểm như trên, bạn hãy xem xét nhu cầu sử dụng của mình là gì để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Bình luận

0972 200 919