Trang chủ > Kính cận râm và kính cận - Những điều bạn cần biết

Kính cận râm và kính cận - Những điều bạn cần biết

Cận thị là một chứng bệnh phổ biến về mắt, nhất là với đối tượng học sinh và nhân viên văn phòng. Người bị cận thị có thể nhìn rõ vật ở gần nhưng lại gặp khó khăn khi nhìn vật ở xa. Kính đối với người cận thị là một trong những biện pháp tối ưu và chi phí thấp giúp người bị cận có tầm nhìn rõ hơn.

Kính cận râm là loại kính kết hợp những đặc tính có lợi của kính râm và kính thuốc, thích hợp cho những người bị cận thị cần hoạt động nhiều ngoài trời nắng. Công năng chính của kính râm cận là điều chỉnh tật khúc xạ và chống tia UV, bảo vệ mắt khỏi khói bụi. Cả kính râm cận và kính cận đều là kính cận cho nên công dụng chính của nó là điều chỉnh tật cận thị, viễn hoặc loạn thị giúp người dùng nhìn được rõ nét hơn.

Tuy nhiên, kính cận thường không chống chói và không có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tia tử ngoại. Ngược lại, tròng kính râm cận lại có thêm hai tính năng này. Đây cũng là lý do vì sao kính râm cho người bị cận được ưa chuộng và sử dụng phổ biến vào mùa hè.

Kính râm cận có ba loại phổ biến: Tròng kính râm cận clip-on, Tròng kính râm cận đổi màu và Tròng kính râm cận. Ba loại kính râm cận này đều có đặc điểm chung là điều chỉnh tật cận thị, viễn hoặc loạn thị giúp người dùng nhìn được rõ nét hơn đồng thời bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, tia UV, khói bụi, chống chói mắt,… ngoài ra giữa ba loại kính trên cũng có sự khác biệt.

Khi đi mua kính râm cận chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

Thứ nhất, độ cận của bạn có thể thay đổi theo thời gian, do đó khi đi mua kính râm cận, bạn nên đến tận nơi để đo lại thị lực. Nếu độ đã tăng, mà bạn vẫn đeo kính râm cận theo số cũ thì sẽ khá khó nhìn rõ, gây nguy hiểm khi đi đường.

Thứ 2, bạn nên tìm đến những cửa hàng kính có uy tín. Mục tiêu là: được đo thị lực bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, máy móc hiện đại và cung cấp những sản phẩm gọng kính, mắt kính chất lượng đảm bảo, có cam kết bảo hành, hậu mãi.

Thứ 3, kính mắt có cấu tạo 2 phần: gọng kính và mắt kính. Gọng kính là điểm nhấn thời trang, nhưng mắt kính sẽ quyết định tầm nhìn và khả năng bảo vệ cho đôi mắt. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ và sử dụng những sản phẩm mắt kính chất lượng.

Thứ 4, vì cặp mắt kính sau khi được mài lắp vào gọng kính rất khó phân biệt. Nên bạn hãy kiểm tra kỹ bao gói sản phẩm, yêu cầu được xem quá trình mài lắp, để đảm bảo rằng mắt kính của mình không bị đánh tráo.

Chúc bạn tìm được cho mình một cặp kính ưng ý!

Bình luận

0972 200 919