Trang chủ > Những lợi ích khi sử dụng tròng kính đổi màu

Những lợi ích khi sử dụng tròng kính đổi màu

Tròng kính đổi màu là sự kết hợp giữa kính thuốc và kính râm, giúp chúng ta không cần thay phiên dùng hai cặp kính mà vẫn bảo vệ được mắt của mình.

1. Tròng kính đổi màu là gì?

Tròng kính đổi màu được phát minh cách đây khoảng bốn thập kỷ bởi công ty Corning Medical Optics – Mỹ. Đúng như tên gọi của chúng, các mắt kính này có khả năng chuyển đổi màu từ sáng sang màu tối hoặc từ tối sang màu sáng tùy thuộc vào cường độ ánh sáng của môi trường xung quanh. Tròng kính đổi màu trông giống như tròng kính trong suốt khi ở trong nhà nhưng tự động đổi màu sậm khi di chuyển vào một khu vực sáng hơn. Tia cực tím (UV) từ mặt trời ảnh hưởng đến các phân tử trong tròng kính đổi màu để chúng thay đổi màu sắc. Chúng sẽ tối trong ánh sáng ngay cả vào những ngày u ám vì tia UV vẫn xuyên qua mây.

2. Những lợi ích khi sử dụng tròng kính đổi màu

Tròng kính đổi màu có tính hữu dụng rất lớn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

• Tròng kính đổi màu giúp người sử dụng giảm mỏi mắt, hạn chế tổn thương mắt và nguy cơ bị đục thủy tinh thể cao hơn sau này trong cuộc sống bằng cách ngăn chặn tới 100% các tia sáng có hại như UVA / UVB.

• Thuận tiện, khi sử dụng tròng kính đổi màu bạn không cần mang cả kính thuốc và kính mát, cũng không cần thay đổi giữa qua lại hai cặp kính khi ở trong nhà và ra ngoài trời.

• Tròng kính đổi màu có thể giúp bạn tiết kiệm tiền - mặc dù kính đổi màu có thể đắt hơn kính thuốc thông thường, nhưng chi phí cho một cặp kính đổi màu sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc phải mua kính thuốc và kính râm riêng biệt.

• Tròng kính đổi màu thường có tính năng giảm chói, giảm phản quang, giảm trầy xước, một số tròng có kèm tính năng lọc ánh sáng xanh.

• Tròng kính đổi màu không đổi màu khi ở trong các loại xe lớn như xe ô tô, xe buýt, xe tải vì ngày nay đa phần kính của các loại xe này đã chặn hầu hết tia cực tím rồi, nên bạn không cần phải lo lắng việc tầm nhìn bị tối đi khi ngồi trong xe.

Tuy nhiên trên thị trường vẫn có một số loại tròng kính đổi màu khi ở trong xe tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Hiện nay tròng kính đổi mà đã dần trở nên phổ biến nên việc chọn mua cho mình một cặp kính đổi màu là khá dễ dàng, tuy nhiên trước khi sắm cho mình một cặp kính bạn vẫn cần đến gặp bác sỹ để biết được chính xác tình trạng của mắt hiện tại.

Hãy đến với Việt Pháp để được khám, tư vấn và chọn mua cho mình một cặp kính phù hợp, chất lượng nhất!

Bình luận

0972 200 919