Trang chủ > Những tròng kính phù hợp với người lớn tuổi

Những tròng kính phù hợp với người lớn tuổi

Tuổi tác lớn dần, cơ thể ngày càng lão hóa, các cơ quan trong cơ thể yếu đi là điều không thể tránh khỏi, đôi mắt cũng vì tuổi tác mà ngày cũng ngày càng kém dần. Nguyên nhân phổ biến nhất của tất cả các bệnh về mắt ở người cao tuổi là lão thị, hiện tượng mắt mất dần khả năng điều tiết xa - gần bắt đầu xảy ra khi chúng ta bốn mươi tuổi và đáng lo khi ta tới tuổi sáu mươi.

1. Lão thị là gì?

Lão thị thường xuất hiện ở độ tuổi 40 trở đi hoặc đôi khi sớm hoặc muộn hơn, tuy nhiên càng nhiều tuổi thì tật lão thị càng trở nên nặng hơn. Cơ chế chính xác của tật lão thị vẫn chưa được hiểu rõ một cách chắc chắn, nhưng có thể thấy rõ ràng nguyên nhân là do sự xơ cứng của thủy tinh thể làm giảm sự đàn hồi. Người bị lão thị là khó có thể nhìn gần được, vì thế nếu bạn đọc sách hoặc nhìn ở khoảng cách gần mà thấy mờ, mắt mỏi, đọc khó khăn thì đây chính là dấu hiệu mắt bạn đã bắt đầu lão thị. Ngược lại, khi nhìn ở khoảng cách xa hơn khoảng 30cm thì có thể nhìn rõ như bình thường được. Vì thế cần được chọn kính lão cho người già để khắc phục tình trạng này của mắt.

2. Những tròng kính phù hợp với người lớn tuổi

Khi thấy mình có dấu hiệu lão thị, bạn nên đi đến bác sĩ để kiểm tra và được tư vấn chăm sóc mắt. Hãy chọn kính thật kĩ lưỡng để vừa đảm bảo độ an toàn cho mắt vừa để sử dụng một cách thoải mái. Trên thị trường hiện nay thực tế có khá nhiều loại tròng kính, trong đó tròng kính Plastic là được sử dụng rộng rãi nhất, ưu điểm của tròng kính Plastic là có trọng lượng nhẹ, giá cả phù hợp, đáp ứng được các nhu cầu về quang học.

Ngoài ra còn có tròng kính Polycarbonate, loại tròng kính này thường được dùng để làm kính bảo hộ, kính cho mũ phi công, vách kính chống đạn và những dụng cụ khác đòi hỏi độ an toàn.

Khi chọn gọng kính, nên chọn loại có chất liệu nhẹ, chịu được uốn cong, va đập. Gọng kính phải vừa vặn với khuôn mặt cũng như phù hợp với thẩm mỹ. Tiêu chuẩn của một cặp mắt kính tốt chính là người sử dụng đọc được rõ ràng, khi đeo cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Mắt kính có thể chống lại các tác nhân của môi trường làm hại mắt như: nước mưa, bụi bẩn, ánh sáng xanh, tia UV…

Kính lão thông thường sau ba đến năm năm mới phải thay một lần, vì vậy đừng ngần ngại đến Việt Pháp để chọn cho mình một cặp kính chất lượng nhất!

Bình luận

0972 200 919