Trang chủ > Sử dụng máy tính nhiều - Bạn có cần đeo kính?

Sử dụng máy tính nhiều - Bạn có cần đeo kính?

 

Công nghệ ngày càng phát triển thì xung quanh chúng ta ngày càng có nhiều thiết bị điện tử, những đồ vật đó vừa là công cụ làm việc cũng vừa là công cụ có thể giúp bạn giải trí và xả stress. Do tính chất công việc nhiều người bắt buộc phải ngồi máy tính hàng ngày, hàng giờ liền như: nhân viên văn phòng, người nhập liệu, nhân viên IT, thiết kế đồ họa,…. mỗi ngày hơn 8 tiếng họ đều phải ngồi trước màn hình máy tính, điều này về lâu dài rất có hại cho mắt nên chúng ta cần bảo vệ mắt khi dùng máy tính.

1. Tại sao cần bảo vệ khi sử dụng máy tính nhiều?

Sử dụng máy tính, điện thoại quá lâu khiến cho người sử dụng có thể bị căng mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu, có thể mắc tật cận thị, loạn thị….. Ngoài ra khi tiếp xúc quá nhiều với những thiết bị này, những sóng điện từ phát ra có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng. Chỉ hai giờ nhìn chằm chằm vào màn hình có thể gây mỏi mắt. Thời gian kéo dài trước màn hình có thể gây ra:

• Mờ mắt

• Mệt mỏi

• Nhức đầu

• Mắt đỏ / bị kích thích

• Mỏi mắt

• Khô mắt

Ánh sáng xanh phát ra từ máy tính làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt. Kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính điện thoại sẽ ngăn chặn những tia sáng có hại từ màn hình chiếu thẳng vào mắt. Vì vậy, ban cần một chiếc kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính trong thời gian quá dài. Hơn nữa, kính đeo còn chống những tia bức xạ phát ra từ màn hình máy tính giúp thị lực của bạn luôn khỏe mạnh và ổn định.

2. Tác dụng của việc đeo kính khi sử dụng máy tính

Kính chống ánh sáng xanh giúp bạn có thể nhìn thấy màn hình rõ ràng hơn, cho dù màn hình lớn hay nhỏ và có thể giúp bảo vệ mắt tránh khỏi ánh sáng xanh có hại phát ra từ màn hình máy tính.

Kính được thiết kế dành riêng cho những người thường xuyên làm việc trên máy tính giúp nhìn thấy màn hình rõ ràng hơn, giảm nheo mắt, mệt mỏi.

Kính được thiết kế rất thời trang và có thể phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi nên rất dễ sử dụng.

Các loại kính này không chỉ có tác dụng chống ánh sáng xanh từ màn hình máy tính và điện thoại mà còn có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt khi ra đường. Lớp phủ tính năng trên mắt kính có tác dụng chống tia cực tím làm hại mắt, chống xước, chống bám bụi, chống nước và góp phần giúp bạn thêm thoải mái khi tham gia giao thông.

Nếu bạn là người phải thường xuyên sử dụng máy tính, hãy trang bị cho mình một cặp kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ cho đôi mắt của mình!

Bình luận

0972 200 919