Trang chủ > Tròng kính cận râm là gì?

Tròng kính cận râm là gì?

Kính cận râm là loại kính kết hợp những đặc tính có lợi của kính râm và kính thuốc, thích hợp cho những người bị cận thị cần hoạt động nhiều ngoài trời nắng. Công năng chính của kính râm cận là điều chỉnh tật khúc xạ và chống tia UV, bảo vệ mắt khỏi khói bụi. 

Kính cận râm là gì?
Kính râm cận vốn dĩ là một loại mắt kính riêng biệt khác với mắt kính cận bạn sử dụng thông thường. Đây là một loại mắt kính được làm riêng để  chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng kính râm có độ của những người bị cận thị. Có rất nhiều loại mắt kính râm cận khác nhau tùy theo mức giá và nhu cầu sử dụng khác nhau. Màu mắt và độ cận cũng rất phong phú giúp người sử dụng có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua kính cận râm.


Kính râm cận là vừa kính cận vừa chống được tia cực tím UV như kính mát thông thường, khác biệt là tròng kính bình thường được thay thế bằng tròng kính thuốc chế tác theo độ cận của bạn, đồng thời được phủ lớp UV, lớp chống trầy xước và lớp phủ màu thời trang như kính râm.

Những ai cần sử dụng kính cận râm?


Kính râm cận thời trang được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng vì vừa có chức năng điều chỉnh tật khúc xạ, vừa giúp chống lại ảnh hưởng xấu từ ánh sáng mặt trời, đồng thời lại mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên không phải bất cứ ai, vào bất cứ lúc nào cũng có thể sử dụng kính cận râm, vì kính cận râm kết hợp cả hai đặc điểm của kính cận và kính râm nên chúng ta ưu tiên kính cận râm với những đối tượng sau:


-        Người bị cận cần thường xuyên hoạt động ngoài trời nên đeo kính cận râm, vừa để cải thiện tầm nhìn vừa để bảo vệ mắt khỏi những tác hại của ánh mặt trời.
-        Người thị lực kém khi tham gia giao thông nên trang bị cho mình một cặp kính cận râm, kính cận râm sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn cũng như tránh bị chói mắt, phản quang gây cản trở quá trình tham gia giao thông của bạn.

Kính cận râm có hại mắt không?

Kính râm cận là một sản phẩm vô cùng an toàn, không hề gây hại cho mắt. Ngược lại việc sử dụng kính cận râm còn giúp các bạn cận thị có tầm nhìn tốt hơn khi đi dưới trời nắng, bảo vệ mắt khỏi các tác động có hại của ánh nắng mặt trời, giúp hạn chế gây ra các bệnh về mắt, tránh các tác nhân có hại từ môi trường như khói, bụi v.v… Nếu công việc của bạn yêu cầu thường xuyên di chuyển thì kính râm cận chắc chắn là “trợ thủ” đắc lực cho bạn.

Bình luận

0972 200 919