Trang chủ > Tròng kính chống bụi là gì?

Tròng kính chống bụi là gì?

 

 Ánh sáng mặt trời chói chang và đầy khói bụi là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của đôi mắt. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông hiện nay. Đặc biệt, với người bị tật khúc xạ, những yếu tố này còn tác động một cách tiêu cực hơn. Để đáp ứng yêu cầu ngăn chống bụi khói cùng sự chói chang của mặt trời, kính chống bụi cho người cận đã ra đời. Vậy tròng kính chống bụi là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Tròng kính chống bụi là gì?

Tròng kính chống bụi (đôi khi còn được gọi là mắt kính chống bụi) bảo vệ mắt của bạn khỏi bụi bẩn, giúp bạn có tầm nhìn rõ ràng, không bị cản trở bất kể là bạn đang làm gì hoặc đang ở đâu . Điều này là kết quả của một lớp phủ chống bụi (được thực hiện bởi lớp chống tĩnh đặt trên bề mặt tròng kính) sẽ giúp đẩy lùi bụi bẩn, ngăn chặn các hạt bụi nhỏ nhất bám vào kính của bạn. Công nghệ này cho phép người đeo nó nhìn rõ hơn và dễ dàng vệ sinh mắt kính chống bụi thường xuyên hơn, cũng đồng thời giữ cho chúng sạch sẽ lâu hơn.

2. Chất liệu của Tròng kính chống bụi là gì?

Tròng kính chống bụi hay mắt kính được làm bằng Polycarbonate với trọng lượng siêu nhẹ chỉ bằng 1/10 trọng lượng của kính thủy tinh, chống va đập và vỡ vụn. Tròng kính chống bụi còn đảm bảo vùng quan sát rộng rãi và không bị giới hạn.

3. Ai nên sử dụng tròng kính chống bụi?

Bạn nên sử dụng tròng kính chống bụi khi:

• Làm việc trong môi trường đặc biệt có nhiều bụi bẩn hoặc khói mù, chẳng hạn như các công trường xây dựng, trang trại, xưởng mộc hoặc các tiệm bánh,…

• Có sở thích liên quan đến công việc có mặt trong môi trường nhiều bụi, chẳng hạn như chế biến đồ dùng,vật liệu từ gỗ hay các vật liệu xây dựng,…

• Sống trong một khu vực có nhiều cát và bụi trong không khí, chẳng hạn như trong sa mạc hoặc gần các bãi biển.

• Sống hoặc làm việc trong các thành phố lớn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

• Thường xuyên ghé thăm các khu vực đầy cát hoặc bụi bẩn, bao gồm cả các chuyến đi đến bờ biển hoặc đi trên nhiều lối đi tự nhiên.

• Đeo kính của bạn cả ngày và đeo mỗi ngày, tạo cho bạn cơ hội nhặt bụi và bụi bẩn nhiều hơn bất kỳ nơi đâu

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thấy được những lợi ích từ việc sử dụng các mắt kính chống bụi, hãy ghé thăm chuyên gia,bác sĩ chăm sóc mắt của bạn để xem loại kính và lớp phủ tròng kính như nào là tốt nhất cho bạn nhé.

Bình luận

0972 200 919