Trang chủ > Việt Pháp - Giúp bạn chọn kính theo khuôn mặt

Việt Pháp - Giúp bạn chọn kính theo khuôn mặt

 

Có khi nào bạn thấy những chiếc mắt kính được trưng bày tại các cửa hàng hay được đeo bởi các người mẫu, diễn viên lại đẹp và thu hút đến thế, nhưng khi chính bạn đeo lên lại trông không được đẹp như mong đợi? Có lẽ chiếc kính này có kiểu dáng không phù hợp với hình dáng gương mặt của bạn.

Một cặp kính phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp cho gương mặt trông cân đối, hài hòa và ưa nhìn hơn. Do đó, hình dáng gương mặt đóng một vai trò vô cùng đặc biệt trong việc lựa chọn gọng kính phù hợp.

Cách nhận biết hình dáng gương mặt.

Hình dạng của gương mặt có thể ảnh hưởng đến việc chọn kiểu tóc, kính đeo mắt và cách trang điểm để trông sao cho đẹp nhất. Mỗi người sở hữu một gương mặt khác nhau, tuy là khác nhau nhưng cũng được đưa vào các nhóm gương mặt chính như: gương mặt tròn, gương mặt dài, trái xoan, gương mặt vuông, gương mặt trái tim…

Để chọn được cặp kính phù hợp nhất với mình đầu tiên bạn cần biết gương mặt mình thuộc nhóm nào.

- Gương mặt tròn

Gương mặt tròn có chiều rộng và độ dài khuôn mặt xấp xỉ nhau. Người có khuôn mặt tròn có hai má bầu bĩnh, một vầng trán rộng và cằm nhỏ, ngắn. Gương mặt tròn có các đường cong mềm mại và ít góc cạnh.

- Gương mặt dài (gương mặt chữ nhật)

Người mặt chữ nhật sẽ có hàm vuông và lớn như người mặt vuông, nhưng mặt và mũi sẽ dài hơn. Gương mặt dài có dạng khá dài và rộng, độ rộng của trán, số đo xương gò má và hàm tương đối bằng nhau. Mặt hình chữ nhật có nhiều góc cạnh, chiều dài lớn hơn chiều rộng.

- Gương mặt vuông (gương mặt chữ điền)

Gương mặt vuông có chiều ngang và dọc tương đương nhau với vầng trán hoặc hàm lớn hoặc cả hai. Thêm vào đó, số đo gò má, trán và hàm của những người có gương mặt vuông thường tương đối bằng nhau tức là phần cạnh của mặt gần như thẳng tắp từ trên xuống. Phần hàm của gương mặt chữ điền thường “vuông thành sắc cạnh” ở phần góc rộng nhất.

- Gương mặt trái xoan (Oval)

Gương mặt trái xoan có thể được xem là một trong những hình dạng lý tưởng bởi vẻ cân đối đặc biệt của nó. Mặt trái xoan là kiểu mặt lý tưởng với các tỷ lệ cân bằng: chiều dài lớn hơn chiều ngang, trán chỉ rộng hơn hàm một chút.

- Gương mặt trái tim

Gương mặt hình trái tim thường có phần gò má và trán rộng, phần cằm nhỏ nhắn. Mặt trái tim có đặc điểm là rộng phần phía trên và nhỏ phần phía dưới, còn có thể gọi là mặt hình tam giác ngược.

- Gương mặt hình tam giác

Những người có gương mặt hình tam giác đôi khi bị nhầm lẫn với người có mặt hình vuông vì có phần cằm và hàm lớn. Tuy nhiên, những người này có vầng trán nhỏ. Mặt tam giác có kích thước trán nhỏ, cằm và xương gò má rộng, tạo thành hình tam giác.

Trên đây là cách nhận biết các hình dáng gương mặt thông dụng. Sau khi đã xác định được hình dáng gương mặt của mình bạn có thể chọn cho mình một cặp kính phù hợp giúp tôn vinh những nét đẹp của mình.

Bình luận

0972 200 919